Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Cach Lap Dat Den Nang Luong Mat Troi 2

Đèn sạc từ năng lượng mặt trời là một trong những ví dụ điển hình nhất cho thấy bạn có thể làm bất cứ điều gì khi bạn dồn hết tâm trí vào đó. Mặc dù vẫn còn khá nhiều khó khăn để gắn các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà và tận hưởng nguồn điện tái tạo mà mặt trời có thể cung cấp, nhưng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời đang trở thành một cách phổ biến để giữ cho sân nhà luôn đẹp và sáng. Điều tốt nhất của tất cả không phải là những chiếc đèn này quá dễ lắp đặt, mà còn thực tế là chúng không tốn kém và khá thuận tiện cho thời gian dài vì chúng không cần điện để chạy.

Những thiết bị cần thiết để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

  • Loại đèn năng lượng mặt trời đã chọn
  • Máy khoan
  • Mũi khoan (Philips là loại phổ biến nhất cho phần cứng đi kèm với đèn)
  • Thước dây cuốn

Hướng dẫn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Tùy thuộc vào loại và công suất của hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời ngoài trời mà bạn chọn, sẽ có những cách lắp đặt cho chúng khác nhau. Vậy đèn năng lượng mặt trời chính xác là gì? Tốt nhất hãy đọc về chúng và lợi ích của chúng trước khi mua hàng. Nhưng khi bạn đã sẵn sàng, đây là các bước chung mà bạn sẽ phải làm theo nếu muốn lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời.

Bước 1: Xác định vị trí

Trước hết, bạn sẽ phải xác định một vị trí trong sân của bạn được phơi nắng đầy đủ suốt cả ngày. Đó là bởi vì đèn năng lượng mặt trời có các tấm năng lượng mặt trời nhỏ cùng với điều kiện để tấm năng lượng mặt trời được sạc là khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và tất cả năng lượng đó sẽ được lưu trữ bên trong pin của đèn.

Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Về cơ bản, đèn chiếu sáng dưới ánh nắng mặt trời càng nhiều thời gian, đèn sẽ càng có cơ hội sạc đầy và cung cấp cho bạn nhiều thời gian chiếu sáng hơn. Bước này thực sự khó hơn rất nhiều so với tưởng tượng vì nhiều người đã sai lằm khi đặt đèn ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu nhiều nhất vào buổi trưa. Bạn sẽ phải xem xét các yếu tố có thể mang lại bóng râm, như cây cối hoặc tường nhà cũng như tình trạng thực tế của địa điểm. Bạn không nên lắp đặt đèn ở khu vực bề mặt gồ ghề.

Bước hai: Cài đặt

Khi bạn đã xác định được vị trí lý tưởng, đã đến lúc thực sự lắp đặt đèn. Bước này sẽ phụ thuộc vào loại ánh sáng bạn đã chọn. Ví dụ: nếu bạn đã chọn đèn đi kèm với một chiếc cọc cắm xuống đất, bước tiếp theo thực sự là gắn trụ vào những bụi cây ở trong vườn hoặc dọc theo lối đi trong sân của bạn. Nếu bạn đã chọn đèn có thể gắn trên tường, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một bức tường có lượng ánh sáng nhiều nhất có thể trong suốt cả ngày.

Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Ngoài ra còn có các mô hình cho phép bạn gắn đèn năng lượng mặt trời vào hàng rào hoặc trên đầu các trụ hiện có trong sân của bạn (thường được làm từ gỗ, nhựa vinyl hoặc PVC). Hai loại đèn sau sẽ đi kèm với phần cứng lắp đặt cần thiết để lắp đặt chúng, thường bao gồm một loạt ốc vít và giá đỡ tường / trụ.

Bước 3: Đọc hướng dẫn sử dụng

Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất để xem bạn cần thực hiện các bước nào khác trước khi thực sự có thể bắt đầu sử dụng đèn. Lưu ý rằng một số bảng điều khiển có công tắc bật và tắt riêng, trong khi những bảng khác có cảm biến ánh sáng tích hợp sẽ phát hiện khi bên ngoài trời tối và tự động bật đèn. Một số đèn năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động, sẽ chỉ bật đèn sau khi phát hiện chuyển động. Chúng hiệu quả vì chúng tiết kiệm pin và là một ý tưởng hay cho những trường hợp bạn cần chúng để tạm thời chiếu sáng đường đi của bạn trong sân.

Các mẹo quan trọng cần xem xét

Mặc dù quá trình cài đặt tự nó khá dễ dàng, nhưng có một số mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm ánh sáng mặt trời của mình:

  • Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc định vị đèn. Một lưu ý chung, đèn năng lượng mặt trời cần khoảng 8 giờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày để chúng có thể chiếu sáng suốt cả đêm.
  • Một trong những điều khó khăn nhất là phải chọn đèn năng lượng mặt trời mà bạn muốn lắp đặt. Và đó chỉ là vì có quá nhiều lựa chọn bắt mắt, bạn có thể không biết phải chọn cái gì. Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể dành cho bạn là hãy xem xét đèn dùng để làm gì và lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ: nếu bạn định chiếu sáng đường lái xe hoặc lối đi để có thể nhìn rõ hơn trong bóng tối, bạn cần có khả năng tập trung ánh sáng trong một khu vực hẹp hơn nhiều. Nếu bạn muốn có thể chiếu sáng lối vào nhà để có thể dễ dàng mở khóa cửa vào ban đêm, bạn có thể lựa chọn đèn gắn tường có gắn tấm năng lượng mặt trời từ xa. Nếu bạn quan tâm đến việc thể hiện vẻ đẹp của hệ thực vật trong vườn của bạn, bạn thậm chí có thể tìm thấy đèn năng lượng mặt trời với bóng đèn đổi màu. Chỉ cần đảm bảo rằng các tấm không bị che khuất bởi thảm thực vật.

Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

  • Một điều mà nhiều nhà sản xuất không đề cập đến, nhưng nó sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu bạn làm điều đó, đó là sạc đèn trước khi bạn thực sự lắp đặt chúng. Tôi nghĩ là bạn nên cho chúng phơi nắng đầy đủ 12 giờ để pin có thể được sạc 100 phần trăm. Nó giống như những gì bạn cần phải làm khi mua một chiếc điện thoại mới: sạc đầy cho nó.
  • Đảm bảo rằng bạn làm sạch đèn thường xuyên. Đó là bởi vì bất cứ thứ gì chắn trên bề mặt của tấm năng lượng mặt trời sẽ ngăn ánh sáng đến được các tế bào có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời, có nghĩa là pin của bạn sẽ không sạc được. Làm sạch đèn năng lượng mặt trời của bạn không nên chỉ là dọn sạch bụi và mảnh vỡ: hãy nghĩ đến lớp tuyết kết thúc trên bề mặt phẳng và ngang của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Điều đó cũng có thể cản trở ánh sáng đến các tế bào. Khi bạn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời trong lòng đất, Bạn nên tưới nước cho đất mền thì việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi phải làm việc với mặt đất thực sự khô, bạn có thể gặp khó khăn khi phải đóng các cọc của đèn xuống đất. Nếu cần, bạn có thể sử dụng các công cụ khác như xẻng. Hãy nhớ rằng nếu bạn ép chiếc cọc xuống đất, bạn có thể làm gãy nó (đặc biệt nếu nó được làm từ nhựa).

Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

  • Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn chiếu sáng một khu vực cụ thể trong sân của mình nhưng đặt đèn ở đó sẽ không cho phép nó tiếp cận nhiều với mặt trời? Bạn có thể chọn đèn năng lượng mặt trời có bảng điều khiển từ xa. Điều đó có nghĩa là thay vì gắn bảng điều khiển vào đầu của vật cố định, nó được kết nối với đèn bằng một loạt các dây cáp. Bạn đặt đèn ở nơi râm mát và đặt các tấm năng lượng mặt trời ở nơi nào có ánh nắng trực tiếp. Bây giờ, hãy thực sự chú ý đến sợi cáp kết nối đèn và bảng điều khiển. Bạn phải cho cáp dẫn được cách nhiệt thích hợp, nếu không thì độ ẩm, tuyết hoặc mưa có thể phá hủy nó. Nếu cần bạn có thể cân nhắc việc bảo vệ cáp bằng ống nhựa đặc biệt.
  • Mua với số lượng lớn. Đây là lời khuyên tốt nhất cho những người đang tìm mua nhiều tấm năng lượng mặt trời. Hãy biết rằng có những ưu đãi tiện lợi dành cho những người mua bộ đèn gồm hai, bốn hoặc thậm chí nhiều hơn, mang lại hiệu quả chi phí cao hơn và giá trên mỗi đơn vị sẽ thấp hơn nhiều.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời rất đơn giản, nhưng cũng là một quá trình phụ thuộc nhiều vào loại ánh sáng mà bạn đã chọn. Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải xem xét mục đích của việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời ngay từ đầu, vì điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định loại đèn nào có thể phục vụ mục tiêu của mình tốt hơn. Luôn đảm bảo rằng bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhưng cũng lưu ý đến các mẹo mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn ở trên để tận dụng tối đa việc sử dụng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.